Bài viết

VTV1 DETECH COFFEE THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ VIỆT NAM
07/07/2022

VTV1 DETECH COFFEE THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ VIỆT NAM

Viết bởi CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ DETECH / 0 bình luận

Trong những năm gần đây, cà phê Việt Nam đã và đang vươn lên mạnh mẽ cả về sản lượng và chất lượng. Dự báo trong tương lai không xa, cà phê Việt Nam sẽ là một mắt xích quan trọng không thể thay thế trong chuỗi cung ứng cà phê toàn cầu chất lượng cao.

Cà phê Việt Nam đã và đang vươn lên mạnh mẽ cả về sản lượng và chất lượng

THỊ TRƯỜNG MỸ ƯU ÁI HƠN VỚI CÀ PHÊ VIỆT

Theo Bộ Công Thương, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu cà phê lớn thứ 5 của Việt Nam. Năm tháng đầu năm nay, xuất khẩu cà phê của Việt Nam sang Hoa Kỳ đạt trên 50 nghìn tấn, giảm nhẹ gần 3% về lượng. Tuy nhiên trị giá đạt tới 125 triệu USD, tăng trên 23% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị xuất khẩu cà phê Việt Nam đang cho thấy sự chuyển dịch của ngành cà phê, khai thác các cơ hội mới tại thị trường này.

Theo Trung tâm Tin tức Hàng hóa Việt Nam, năm nay, sản lượng cà phê Arabica của Brazil bị giảm nghiêm trọng, khoảng 20%, nên Hoa Kỳ lựa chọn nhập khẩu nhiều hơn cà phê từ Việt Nam, nhưng mức tăng không quá lớn. Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội, khi kết hợp với sự thay đổi trong xu hướng làm việc từ xa sau đại dịch Covid-19, khiến thói quen tiêu dùng cà phê của người tiêu dùng Mỹ gần hơn với những sản phẩm thế mạnh của Việt Nam.

Thị trường Mỹ ưu ái hơn với cà phê Việt

Ông Phạm Quang Anh – Giám đốc Trung tâm Tin tức Hàng hóa Việt Nam “xu hướng làm việc từ xa sau đại dịch Covid-19, cũng như tình trạng lạm phát khiến chi phí sử dụng cà phê tại quán trở nên đắt đỏ hơn, các nước trên thế giới sẽ có xu hướng sử dụng cà phê hòa tan, cà phê viên nén hay túi lọc nhiều hơn. Đây là những sản phẩm mà doanh nghiệp Việt có thể tập trung phát triển và khai thác để xuất khẩu sang thị trường Mỹ”.

Theo Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, những năm vừa qua, Việt Nam đẩy mạnh đầu tư nhà máy chế biến sâu cà phê hoà tan, cà phê rang xay. Điều này đã tác động góp phần tăng giá trị cà phê Việt Nam xuất khẩu từ 12-15%.

THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ VIỆT NAM TRONG TƯƠNG LAI

Ông Nguyễn Nam Hải – Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam “Hướng tới của 2030 thì theo hướng của bộ Nông nghiệp và phát triển thông thôn làm sao đến 2030 đưa chế biến cà phê rang xay tăng lên trên dưới 30%, nâng cao giá trị cà phê Việt Nam trong thời gian tới.”

Thị trường cà phê Việt Nam trong tương lai

Các chuyên gia dự báo, giai đoạn 2020-2025, thị trường cà phê Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng bình quân là 4,8%. Thị trường tiềm năng, tuy nhiên chủ yếu thị trường Hoa Kỳ vẫn ưa chuộng cà phê arabica.

Thời gian tới, Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam sẽ phối hợp với các doanh nghiệp, tăng cường các khâu quảng bá cà phê rang xay, hoà tan – dòng sản phẩm chủ yếu từ cà phê Robusta của Việt Nam để xúc tiến thương mại tại thị trường này.

DETECH COFFEE SẴN SÀNG HỘI NHẬP QUỐC TẾ

Hiểu được nhu cầu thị trường, Detech Coffee – Một trong những đơn vị sản xuất cà phê theo mô hình “từ nông trường đến tách cà phê” có sản lượng xuất khẩu cà phê lớn sang thị trường quốc tế như Mỹ, Đức, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc… tự tin hội nhập thế giới cùng cà phê Arabica Sơn La.

Detech Coffee sẵn sàng hội nhập quốc tế

Bà Lê Thị Hằng – Phó Giám đốc Công ty cổ phần Cà phê Detech. “Chúng tôi làm việc với các nhà rang xay trực tiếp tại thị trường Mỹ. Mỗi nhà rang xay cũng rang với gu hồ sơ giang riêng của họ để tối ưu chất lượng sản phẩm cho từng vùng. Vì vậy giá trị về thu nhập, doanh thu tốt hơn.” 

Viết bình luận của bạn:
XUẤT KHẨU CÀ PHÊ NHỮNG THÁNG ĐẦU NĂM 2023.
13/06/2023

XUẤT KHẨU CÀ PHÊ NHỮNG THÁNG ĐẦU NĂM 2023.

phân tích tình hình xuất khẩu cà phê những tháng đầu năm 2023. So sánh...

CUNG CẤP CÀ PHÊ CHO KHÁCH SẠN VÀ NHÀ HÀNG
29/05/2023

CUNG CẤP CÀ PHÊ CHO KHÁCH SẠN VÀ NHÀ HÀNG

Không chỉ là đối tác kinh doanh bền vững của các cơ sở kinh doanh...

Chăm sóc cây cà phê nở hoa đúng mùa vụ
29/05/2023

Chăm sóc cây cà phê nở hoa đúng mùa vụ

  Những năm gần đây, hiện tượng El Nino gây ra những cơn trái mùa đã...

VTV1 DETECH COFFEE THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ VIỆT NAM
07/07/2022

VTV1 DETECH COFFEE THỊ TRƯỜNG CÀ PHÊ VIỆT NAM

Trong những năm gần đây, cà phê Việt Nam đã và đang vươn lên mạnh...

Zalo KonnaiCoffee Messenger KonnaiCoffee 0377 015 757