Được mệnh danh là Kỳ Lân châu Á, Sao La là một trong những loài thú quý hiếm nhất trên thế giới chỉ sinh sống tại vùng rừng núi hẻo lánh thuộc Trung Trường Sơn Việt Nam và vùng Biên giới Nam Lào (trong đó có Sơn La). Sao La được lựa chọn trở thành biểu tượng cho logo của thương hiệu Konnai bởi những mối tương quan đặc biệt:

1. Năm 1992, Sao La lần đầu tiên được nhìn thấy và phát hiện. Cùng thời gian đó, chính quyền Sơn La quyết định công nghiệp hóa hạt cà phê Arabica để giúp người nông dân phát triển kinh tế, thoát khỏi đói nghèo. 

2. Sao La không chỉ hiện lên với hình ảnh lộng lẫy, kiêu kì mà còn vô cùng quý hiếm. Loài động vật này chưa từng được nhìn thấy trong tự nhiên mà chỉ xuất hiện ở các khu bảo tồn và chủ yếu được tìm thấy nhờ bẫy ảnh. 
Chỉ có một số khu vực chọn lọc tại Tây Bắc, đặc biệt ở tỉnh Sơn La, đáp ứng những điều kiện thổ nhưỡng mới có thể trồng được hạt cà phê chất lượng tốt. Việc phát hiện Sơn La là vùng đất đầy hứa hẹn cho cây cà phê sinh trưởng là một bước tiến mới cho Konnai. 

Như vậy, cả Sao La và cây cà phê Arabica trồng tại Sơn La đều là những nhân tố hiếm có, phải trải qua sự sàng lọc khắc nghiệt của tự nhiên, chứng tỏ giá trị độc đáo và khác biệt. 

3. Sao La được cho là loài động vật di chuyển nhanh nhẹn với khứu giác nhạy bén. Thấu hiểu được tập tính đó, Konnai mong muốn thể hiện thông điệp của thương hiệu: nhanh chóng bắt kịp với xu hướng và thích ứng với thay đổi của thị trường.


4. Thức ăn ưa thích của Sao la là những thứ quả chín mọng. Người nông dân Sơn La được hướng dẫn chỉ thu hái cà phê khi quả chín đỏ hay vừa chín. Phương thức hái thủ công này đảm bảo tỷ lệ quả chín lên tới 95%, cho hương vị hạt chất lượng nhất.

Zalo KonnaiCoffee Messenger KonnaiCoffee 0377 015 757